หน้าหลัก > ข่าว > กิจกรรมสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ > สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้เข้าร่วมงาน Robotics Summit

2019-12-09 19:24:54

สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา อาจารย์ เศรษฐกาล โปร่งนุช และนักศึกษาได้เข้าร่วมงาน Robotics Summit วันที่ 27 - 28 พฤศจิกายน 2562  ณวห้องประชุมวายุภักษ์ 2-4 ชั้น 4 ศูนย์ประชุมวายุภักษ์โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ                                                              มีว้ตถุประสงค์ ดังนี้

1.เพื่อเป็นเวทีนำพาอุตสาหกรรมวิศวกรรมความเที่ยงตรงไปสู่ความเป็นดิจิทัลมากขึ้น ผ่านการใช้งานเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ หุ่นยนต์ ไอโอที เลเซอร์ และวัตถุดิบขั้นสูงในการผลิต                                                                                      2.เป็นเวทีในการร่วมหาแนวทางในการพัฒนาเทคโนโลยีการส่งเสริมขีดความสามารถในการใช้งานระบบหุ่นยนต์                        3.ส่งเสริมการสร้างนวัตกรรมด้านโลจิกส์ การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ ตลอดจนการพัฒนาแรงงาน         4.ส่งเสริมการใช้นวัตกรรม การวิจัย และพัฒนาในอุตสาหกรรมการผลิตอาหารผ่านการสร้างคลัสเตอร์การวิจัยและพัฒนาขึ้นมา และเพิ่มระดับผลิตภาพกระบวนการออโตเมชั่น

ตลอดงานได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักศึกษาตลอดและนักศึกษาได้ความรู้เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ บรรยากาศทั้งงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

เนื้อหาข่าว:นายพิชากร สุขไสยาสน์

ที่มาของข่าว: https://www.robotics-summit.com/

ภาพถ่ายโดย:อาจารย์ เศรษฐกาล  โปร่งนุช